Tháng 11 lại về, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt nam 20/11, cũng là lúc bao trái tim những người làm nghề giáo, lại ngân lên những nhịp đập tha thiết, thiêng liêng khi nghĩ đến duyên nghề của đời mình.

Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần  hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu kính thầy ". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn ", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày nhà giáo Việt Nam" . Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.

Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của toàn ngành giáo dục trong cả nước cùng thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp và lễ kỉ niệm 41 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Được sự nhất trí của sở GDDT TPHCM và các cấp lãnh đạo.

 Sáng ngày 18/11/2023 trường THPT Đa Phước long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.  Một số hình ảnh buổi lễ 

 
???? Sáng ngày 31 tháng 10 năm 2023, trường THPT Đa Phước đã tổ chức thành công HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC, VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2023 - 2024
???? Tham dự Hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.
????Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, dự thảo phương hướng, nhiệm vụ cho năm học 2023- 2024. Bản phương hướng đã chỉ rõ các mục tiêu, giải pháp thực hiên nhiệm vụ năm học 2023-2024 do đ/c Lê Phú Hải - BT chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo.
???? Tai Hội nghị cũng được nghe những ý kiến phát biểu có tính định hướng, chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, tâp thể sư phạm nhà trường cảm ơn và xin tiếp thu ý kiến, quyết tâm thực hiện tốt các kế hoạch đề ra.????
????Với sự đoàn kết, dân chủ , nghiêm túc , khẩn trương và đầy trách nhiệm của toàn thể các thành viên, Hội nghị đã biểu quyết các chỉ tiêu đề ra và thống nhất 100% cùng nhau phấn đấu thực hiện!
 
 
 

Mời quý thầy cô, quý PH và các em hs xem bài tại trang 

Teen Trường THPT Đa Phước học văn qua hóa trang Halloween

click vào đây để xem

Tin tức từ Bộ Giáo Dục

Tin tức - Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo

Cổng thông tin điện tử Bộ Giáo dục và Đào tạo